HƯỚNG DẪN CHĂM SÓC VÀ VỆ SINH BỀ MẶT ĐÁ

1.  LÀM SẠCH THƯỜNG XUYÊN BỀ MẶT ĐÁ

Để chăm sóc bề mặt đá hàng ngày thì chỉ cần dùng khăn ẩm lau thường xuyên là sạch sẽ, tránh bụi tích tụ và loại bỏ các vết bẩn.

Trong trường hợp các vết bẩn thông thường như nước hoa quả, dung dịch màu thực phẩm, cà phê, trà, rượu nho, nước giải khát, các loại sơn, sơn móng tay, dầu máy móc và các loại mực bút viết… tiếp xúc với bề mặt đá, bạn cần lau vùng bị dây bẩn ngay lập tức bằng các chất tẩy rửa đa dụng thông thường ở mức độ nhẹ, sau đó rửa lại bằng nước sạch.

Bạn có thể trộn 1 phần dung dịch tẩy rửa với 5 phần nước ấm (50°C-60°C/122°F-140°F). Đây là tỷ lệ lý tưởng cho việc làm sạch bề mặt của đá (đối với ứng dụng bàn bếp và lát sàn).

2. CÁCH LÀM SẠCH CÁC VẾT BẨN BÁM KHÔ TRÊN BỀ MẶT ĐÁ 

Với các vết bẩn bám khô trên bề mặt đá như bã cao su, sơn móng tay, sơn vẽ, thức ăn…, chỉ cần sử dụng miếng nhựa cứng mỏng để lấy vết bẩn ra khỏi bề mặt. Sau đó, tiến hành vệ sinh bề mặt bằng nước sạch hoặc các chất tẩy rửa thông thường.

3. CÁCH LÀM SẠCH CÁC VẾT BẨN CỨNG ĐẦU TRÊN BỀ MẶT ĐÁ

Để tránh bề mặt đá tích tụ các vết bẩn cứng đầu, bạn nên vệ sinh bằng khăn ẩm hàng ngày (nhất là khu vực bếp) để bề mặt sản phẩm luôn sáng sạch, bền màu, duy trì vẻ đẹp theo thời gian và dễ dàng bảo dưỡng nhất.

Trong trường hợp các vết bẩn không được vệ sinh thường xuyên và kịp thời trở thành các vết bẩn cứng đầu, thay vì dùng các loại dung dịch tẩy rửa thông thường, hãy sử dụng chất tẩy rửa chuyên dụng không gây mòn, có độ pH trung tính (từ 6 đến 8 ). Nên dùng vải mềm hoặc bọt biển để lau chùi sản phẩm, sau đó rửa bằng nước sạch.

-Cà phê hay thực phẩm: dùng mút mềm và nước ấm lau sạch ngay. Nếu cần hãy dùng dung dịch tẩy chuyên dụng dùng cho đá tự nhiên

-Bã kẹo cao su: dùng bìa cứng hoặc dao lam lấy đi bã kẹo, sau đó lau rửa lại với nước sạch.

Không sử dụng những chất tẩy sau để lau mặt đá: Acetone, dung dịch làm sạch lò vi sóng, thuốc tẩy, dung dịch làm sạch nhà vệ sinh, miếng mút hay vật cứng có khả năng gây trầy xước.

Chú ý: Việc sử dụng các chất tẩy rửa chuyên dụng có thể để lại các vết trên bề mặt sản phẩm. Do vậy, trước khi sử dụng chất tẩy rửa chuyên dụng, hãy thử trước với một vùng nhỏ trên bề mặt sản phẩm. Nếu không xuất hiện các vết mờ do biến đổi màu, giảm độ bóng… thì có thể sử dụng để tẩy rửa trên toàn bộ bề mặt sản phẩm. Cũng nên thực hiện bước kiểm tra này với các chất tẩy rửa đã lâu không sử dụng.

4. BẢO DƯỠNG SẢN PHẨM ĐÁ CÓ BỀ MẶT ĐẶC BIỆT

Để đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng, Công  Khoáng Sản Nam San cung cấp nhiều sản phẩm đá thạch anh với các bề mặt đặc biệt, bao gồm bề mặt mài thô tinh(Fine grinding), băm mặt toàn phần ( Tumbled stone), …  …. Tuy nhiên, các vết bẩn, hay đơn giản là bụi, cũng sẽ trở nên rõ hơn, dễ dàng nhận thấy và khó vệ sinh hơn trên các sản phẩm bề mặt đặc biệt.

Vì vậy, hãy lau chùi bề mặt sản phẩm hàng ngày bằng việc sử dụng các chất tẩy rửa thông thường, nhẹ, không gây ăn mòn để loại bỏ các vết bẩn, tránh bụi tích tụ, và duy trì vẻ đẹp sản phẩm như lúc ban đầu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *