Đá Thanh Hóa – Đá tự nhiên mang tinh hoa đất trời và nét đẹp người lao động Xứ Thanh

Việt Nam là đất nước trù phú về tài nguyên thiên nhiên, khoáng sản nhất trong khu vực . Trong số đó, Xứ Thanh được nhiều người biết đến nhất như những vựa đá, dãy núi đá có trữ lượng lớn, mỗi năm được khai thác và cung cấp hàng trăm triệu m2 đá ốp lát các loại ra thị trường, cả trong nước lẫn ngoài nước. Sản phẩm có độ bền cực cao, màu sắc đẹp tự nhiên và có độ cứng vượt trội. Hôm nay, chúng  sẽ giới thiệu tới quý khách những điều cần biết về đá Thanh Hóa để cùng hiểu hơn về tinh hoa Đá Việt nhé!

Đá Thanh Hóa nổi tiếng với màu sắc tự nhiên, bền mặt đá mịn và có độ cứng, độ bền cực kỳ cao, thích hợp làm những công trình, dự án ngoài trời, sân vườn, vỉa hè, quảng trường… Bên cạnh đó, đá xanh Thanh Hóa còn được sử dụng để điêu khắc lăng mộ hay tượng đài.

   

Hòn vọng phu trên đỉnh núi Nhồi (Thanh Hóa) đã trở thành cảm hứng bất tận cho biết bao bậc tao nhân mặc khách.

Đối với những nước đang trên đà phát triển như Việt Nam chúng ta thì việc hoàn thiện những công trình công cộng, hạ tần giao thông, dự án của thành phố là điều cực kỳ quan trọng. Chính vì thế việc quan tâm đến nguyên vật liệu xây dựng và thiết kế luôn được các chủ thầu và doanh nghiệp thiết kế xây dựng luôn được đặt lên hàng đâu. Thật thiếu sót nếu như không kể đên các loại đá Thanh Hóa, đá bó vỉa, đá ốp lát,… dòng sản phẩm giá thành thấp nhưng mang lại đồ hiệu quả, độ bề và thẩm mỹ vô cùng lớn.

Với đá vỉa thông thường được sử dụng cho bo viền vỉa hè, bồn cây… giúp cho các con đường, các tuyến phố trở nên đẹp mắt, sạch sẽ và ngăn nắp. Từ những khối đá lớn, thô sơ, người ta tiến hành cắt, xẻ thành những loại đá vỉa với các kích thước khác nhau, tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của từng công trình.

Đối với đá ốp lát là loại đá lửa tự nhiên rất có khả năng chịu được sự thay đổi của điều kiện thời tiết. Tại vì ưu thế có nhiều mẫu vân đẹp, khả năng chịu nhiệt tốt, khó mài mòn, có độ bền cao, … Thường chủ quản được dùng trong những dự án công trình như cầu thang đi bộ, khu nhà bếp…

Đối với đá  Thanh Hóa nguyên khối: đây là loại đá nguyên khối tốt nhất hiện nay thường được sử dụng nhiều nhất cho những lăng mộ đá, tượng đài… . Hiện nay, đá xanh nguyên khối được còn được khai thác cả ở những vùng núi đá của Ninh Bình. Thanh Hóa và Ninh Bình được người ta ca tụng là 2 nơi có nguồn đá xanh đẹp nhất và lớn nhất của cả nước.

Từng loại đá từ mỗi vùng miền đều mang lại mỗi đặc thù hóa tính, lý tính khác nhau nên Vậy nên cũng trở thành thích hợp bởi điêu khắc của từng dòng sản phẩm cũng tương tự mức báo giá kèm theo. với những dòng sản phẩm về lăng mộ, lăng thờ giao tiếp bằng độ khắc nghiệt của thời tiết thường xuyên và chịu ảnh hưởng mạnh thì đá nguyên khối Thanh Hóa  sẽ bền màu cũng tương tự chịu tác động từ khí hậu tốt hơn so với những dòng đá xanh Ninh Bình.
Đối với đá tự nhiên Thanh Hóa thì màu đá có độ đồng màu rất cao, có ít các vân đỏ vàng. Đá Thanh Hóa có độ cứng cao hơn so với đá tự nhiên Ninh Bình, vì vậy cũng được ưu thích hơn trên thị trường.
Để thi công thành công một công trình chất lượng tốt nhất, hãy nhớ rằng đặc điểm bề mặt cũng quan trọng như màu sắc và bạn nên làm việc với nhà phân phối truyền tải thông tin rõ ràng để bạn có thể đến tận nơi, nhìn tận mắt để đưa tấm đá vào quy trình một cách chuyên nghiệp, chất lượng nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *